ประโยชน์ที่ได้รับจากการติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรล

วันที่:

บริษัท ฮันเดร็ด เพอร์เซนเตอร์ จำกัด
จำหน่าย-ติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลเครื่องจักร เครื่องปรับอากาศ แอร์ตู้คอนโทรลทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ออกแบบระบบแอร์ตู้คอนโทรล

                 ในงานอุตสาหกรรม ตู้คอนโทรลระบบไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะมีหน้าที่เป็นจุดศูนย์รวมของการควบคุม ของระบบไฟฟ้าภายในที่อยู่อาศัย โรงงาน หรือตัวอาคารสำนักงาน เราจึงเรียกว่า “ตู้คอนโทรลระบบไฟฟ้า” โดยตู้คอนโทรลระบบไฟฟ้า ที่จะถูกติดตั้งมีลักษณะตามชนิดของอาคาร และรูปแบบการวางระบบไฟฟ้า ซึ่งไม่ว่าจะเป็นห้องชุดขนาดเล็ก ตลอดไปจนถึงตึกระฟ้าระดับคอนโด ล้วนต้องมีตู้คอนโทรลระบบไฟฟ้า เพื่อใช้ในการจัดการการจ่ายไฟฟ้า และเพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ไฟฟ้าภายในอาคารนี้คือสาเหตุสำคัญของตู้คอนโทรลระบบไฟฟ้า

งานติดตั้งแอร์-ตู้คอนโทรล


           วิธีที่จะทำให้ตู้คอนโทรลมีอายุการใช้งานยาวนาน เราควรมีการดูแลโดยปรับอุณหภูมิในตัวเครื่องโดยการติดตั้งแอร์ระบายความร้อนเพื่อให้ตัวเครื่องมีอุณหภูมิที่พอดีไม่ร้อนจนเกินไป
ประโยชน์ในการติดแอร์สำหรับตู้คอนโทรล สามารถแบ่งออกมาให้เห็นภาพกันได้อย่างชัดเจนดังนี้
           1. การติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลทำให้ตู้คอนโทรล (Control Boxes) สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเนื่องจากว่าการได้ระบายความร้อนออกมาจะทำให้ความร้อนภายในตู้ไม่เยอะจนเกินไป และการทำงานก็จะทำงานได้เป็นปกติ ส่งผลให้งานที่ออกมาก็มีคุณภาพตามไปด้วยที่สำคัญการที่เครื่องจักรเหล่านี้สามารถใช้งานตู้คอนโทรล (Control Boxes) ได้อย่างต่อเนื่องทำให้ผลผลิตที่ได้ออกมามีความต่อเนื่องไม่หยุดชะงักด้วย
           2. การติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับตู้คอนโทรล (Control Boxes) หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Part Electronic) เนื่องจากว่าหากตู้คอนโทรล (Control Boxes) มีความร้อนภายในมาก ๆ ระบบการทำงานก็ต้องถูกใช้อย่างหนัก เมื่อถูกใช้งานอย่างหนักการเสื่อมสภาพก็ย่อมเร็วกว่าปกติ การแอร์สำหรับตู้คอนโทรล (Air Conditioner for Control Boxes) จึงช่วยให้ระบบความร้อนทำงานเป็นมาตรฐานไม่หนักเกินไปส่งผลให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

 


Wall-Mounted Cooling Units

 

          3. การติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลลดปัญหาในเรื่องของฝุ่นละอองหรือสารเคมีต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อตู้คอนโทรล (Control Boxes) หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Part Electronic) ด้านในต่าง ๆ ซึ่งฝุ่นละอองหรือสารเคมีเหล่านี้เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้เกิดความเสียหาย

Air/Water Heat Exchangers Wall-Roof Mounted 750/4000W

 

          4. การติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลจากการที่ผลผลิตของชิ้นงานสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องไม่มีการหยุดชะงักย่อมเป็นการเพิ่มรายได้โดยตรงให้กับบริษัท ทำให้ผลประกอบการของบริษัทก็ได้ขึ้นตามลำดับไปด้วยเช่นเดียวกัน

          5. การติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลช่วยควบคุมระดับความร้อนภายในตู้คอนโทรล (Control Boxes) และความร้อนของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Part Electronic) ต่าง ๆ ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ดังนั้นอันตรายที่จะเกิดขึ้นก็ย่อมมีน้อยลงตามไปด้วย ลดความกังวลเกี่ยวกับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

Thermoelectric Coolers


         6. การติดตั้งแอร์ตู้คอนโทรลช่วยลดความชื้นภายในตู้ควบคุมไฟฟ้าที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Part Electronic) ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี อาทิ บอร์ดอิเล็กทรอนิกส์ (Board Electronic), อินเวอร์เตอร์ (Inverter) เป็นต้น ซึ่งความชื้นเหล่านี้ก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ตู้คอนโทรล (Control Boxes) และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Part Electronic) เหล่านี้เสื่อมสภาพได้เร็วขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน

 

 

สนใจติดต่อ
บริษัท ฮันเดร็ด เพอร์เซนเตอร์ จำกัด

ที่อยู่ : 166/132 หมู่ 4 ถนนเทพารักษ์ ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ10560
โทรศัพท์ : +662 708 0107, +668 1918 5819, +668 7989 2616
แฟกซ์ : +662 708 0799
อีเมล : hundred2549@hotmail.com
เว็บไซต์ : hundredpercenter.brandexdirectory.com
เว็บไซต์ : www.hundredac.com

1476
แชร์:
เมนู ×
ภาษา
  • flag
  • flag